Kiến thức Makeup

TRANG ĐIỂM BẰNG MÚT VÀ TRANG ĐIỂM BẰNG CỌ, CÁI NÀO TỐT HƠN ?

Kiến thức Makeup
Chi tiết

TRANG ĐIỂM BẰNG MÚT VÀ TRANG ĐIỂM BẰNG CỌ, CÁI NÀO TỐT HƠN ?

Có gì khác biệt?

Một miếng mút trang điểm thật dễ dàng để sử dụng vì nó giúp kem nền dễ dàng bám vào da, tạo ra 1 lớp nền thật nhẹ nhàng tự nhiên, bởi lớp nền sẽ được tán đều.

Mặt khác, cọ trang điểm cung cấp cho bạn một lớp nền che phủ tốt hơn, rất phù hợp cho những ngày mà làn da của bạn không ở trạng thái tốt nhất. 

Bạn có phải chọn một?

Câu trả lời là không. Bởi các Makeup Artist chuyên nghiệp họ thường dùng cả hai, tùy vào loại da, mục đích trang điểm. 

Cọ và mút trang điểm cái nào dùng tốt hơn
Cọ và mút trang điểm cái nào dùng tốt hơn

Cọ đánh kem nền và mút trang điểm là hai công cụ đắc lực nhất tạo nên một lớp nền hoàn hảo nhưng mỗi loại có ưu và khuyết điểm riêng, bạn hãy cùng PRO ACADEMY khám phá công dụng đặc biệt của cọ và mút trang điểm để từ đó có thể sử dụng 1 cách linh hoạt và tốt nhất khi trang điểm nhé 

Mút trang điểm:

Ưu điểmKhuyết điểm
Dễ dàng sử dụng: Giúp thấm bớt dầu trên da ngay cả khi trong bước tán kem nền, hợp với da dầu.Thấm bớt lượng kem nền thừa trên da. Cho lớp nền mỏng, tự nhiên, căng bóng và rất lâu trôi. Việc trang điểm bằng mút trang điểm có thể khiến bạn tốn kém mỹ phẩm hơn, vì mút trang điểm hút mỹ phẩm khá nhiều. 
Dễ sử dụng có thể  tán kem ở những vùng da khó tiếp cận như hốc mũi, vùng da dưới mắt,…Cần giặt và thay mới sau vài lần sử dụng (tùy theo chất lượng loại mút) để hạn chế vi khuẩn.
Đủ mọi hình dạng của miếng mút trang điểm, ngoài dạng quả trứng, bởi vậy bạn có thể trang điểm mọi vị trí trên khuôn mặt bạn. Để trang điểm đẹp, luôn phải nhớ làm ẩm miếng mút bằng xịt khoáng. Bạn sẽ tích kiệm được kem trang điểm, nhưng lại tốn xịt khoáng. 
Giá mút trang điểm rẻ và có nhiều hình dạng, điều này tiện lợi hơn với những bạn trang điểm không chuyên.Độ che phủ khi tán kem bằng mút trang điểm thôi thường không cao khi bạn kết hợp với dùng cọ. 

Khó khăn khi mang mút đi xa, bởi sau khi sử dụng và vệ sinh mút xong, mút sẽ lâu khô, và sẽ gây vi khuẩn nếu mút còn ẩm mà bạn cất vào hộp, túi mút trang điểm. 


Cọ trang điểm:

Ưu điểmKhuyết điểm
Nếu bạn cần lớp che phủ tốt, và có kỹ thuật dùng cọ chuyên nghiệp, dù không có mút trang điểm mọi hình dạng, bạn vẫn trang điểm, và tạo 1 lớp nền hoàn hảo
Giá để mua cọ trang điểm “tự nhiên” thường rất mắc so với mút trang điểm. 
Cọ trang điểm có thể được sử dụng với bất kỳ loại phấn nền nào, cho dù đó là dạng lỏng, kem hay phấnYêu cầu kỹ năng, kỹ thuật dùng cọ điêu luyện vì bạn cần học cách cầm cọ sử dụng sao để đánh được lớp nền hoàn hảo được tán đều. 
Tiết kiệm vì lông cọ không thấm nhiều kem nền và các loại phấn.Các loại cọ kém chất lượng có thể để lại vết trang điểm trên mặt hoặc để lại sợi cọ trên da.
Bạn sẽ không cần phải thay cọ trang điểm thường xuyên, và không mất thời gian xịt khoáng cho chúng để chúng không hút kem nền như sử dụng mút trang điểm. Phải vệ sinh thường xuyên, đúng cách để tránh vi khuẩn, và rụng các sợi trên cọ. 
Cọ sợi tự nhiên sẽ giúp lớp nền không tạo thành vệt, cũng như giúp lớp phấn được phủ đều vào lâu. Việc chọn cọ, phân biệt loại sợi sẽ gây cho bạn bối rối, và bạn có thể mua nhầm cọ sợi “tổng hợp” thay vì mua cọ sợi “tự nhiên”.


Kết luận: Hãy làm chủ mọi công cụ makeup, các loại cọ và các loại mút trang điểm, từ những điều nhỏ bé này sẽ giúp cho bạn có những tác phẩm Makeup hoàn hảo hơn. 

Tư duy để sử dụng một cách linh hoạt cọ trang điểm và mút trang điểm sẽ được chị Thanh Phan, giới thiệu trong khóa học sắp tới tại Pro Academy.

Để được tư vấn về khóa học mới vui lòng Inbox để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post
TRANG ĐIỂM BẰNG MÚT VÀ TRANG ĐIỂM BẰNG CỌ, CÁI NÀO TỐT HƠN ?

Gallery

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 + 1 =

Scroll to Top
Scroll to Top

Tư vấn nhanh

Để nhận tư vấn về khóa học vui lòng điền thông tin vào form bên dưới, Pro Academy Team sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật