Kiến thức Makeup

PHONG CÁCH MAKEUP AVANT GARDE

Kiến thức Makeup
Chi tiết

PHONG CÁCH MAKEUP AVANT GARDE

Phong cách Avant Garde được biết đến là phong cách trang điểm độc đáo, nghệ thuật, kịch tính và cực dị… Đối cực với một cái nhìn tự nhiên, Avant Garde là về sự sáng tạo và mạnh dạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân.

▪️Về phong cách Avant Garde

Bản thân từ Avant Garde là một thuật ngữ tiếng Pháp có đề cập đến những điều độc đáo và mới mẻ; thử nghiệm hoặc đổi mới trong tự nhiên. Áp dụng cho trang điểm, thuật ngữ này đại diện cho vẻ ngoài rất nghệ thuật thường là phong cách trang điểm táo bạo, quái dị thường xuất hiện trong các buổi trình diễn thời trang cao cấp.

▪️Nơi bạn sẽ bắt gặp những phong cách này.

Bạn sẽ thấy những kiểu trang điểm nghệ thuật này trên các sàn diễn và người mẫu trình diễn thời trang, cho các quảng cáo và các buổi chụp hình đặc biệt, trên các tạp chí thời trang và sắc đẹp, và cho các cuộc thi hoặc sự kiện biểu diễn, hoặc bìa các Album âm nhạc

Bạn cũng sẽ bắt gặp phong cách này bên trong Portfolio của các Makeup Artist để giới thiệu về khả năng của họ, và cho các cuộc thi trang điểm hoặc các sự kiện thi thố, cũng như các ngày lễ và các sự kiện đặc biệt khác.

▪️Một số nghệ sĩ trang điểm và những người có cá tính đặc biệt, biểu cảm và sáng tạo cũng có thể đi tiên phong trong trang điểm của riêng họ bất cứ khi nào họ thấy chán ngán việc đi theo lối mòn cũ.

Thông thường những người nữ có những phong cách Makeup Avant Garde có thể không phải là tiêu chuẩn với người khác, nhưng chúng có thể tạo ra sự thay đổi ấn tượng cho một dịp đặc biệt nào đó. Phụ nữ cũng có thể lượm lặt những ý tưởng trang điểm mới sáng tạo từ phong cách Avant Garde và điều chỉnh xuống một mức độ mà họ cảm thấy thoải mái với một diện mạo mới lạ thường.

Nét đặc trưng

▪️Đặc điểm của phong cách trang điểm này bao gồm:

▪️Rất nghệ thuật, khác thường và độc đáo, quái dị

▪️Kịch tính và cách điệu

▪️Theo một chủ đề cụ thể hoặc có thể là gợi lên một hình ảnh nhất định

▪️Thường sử dụng màu trang điểm đậm hoặc tùy biến

▪️Có thể nhấn mạnh vào một vùng cụ thể. Ví dụ nổi bật là đôi mắt.

▪️Sử dụng các phụ kiện ngoài trang điểm, như đá quý, lông vũ…v…v….

▪️Sử dụng mỹ phẩm chất lượng cao cấp

▪️Có thể mất một lượng thời gian đáng kể để thực hiện

Khơi gợi cảm hứng từ Avant Garde

Cảm hứng cho các thiết kế trang điểm theo phong cách Avant Garde có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả trí tưởng tượng của bạn; người nổi tiếng hoặc nhân vật trong sách hoặc phim ảnh; những cảm xúc; khoảng không gian; thời trang và xu hướng hiện tại, mùa, và nhiều khía cạnh khác.

Lướt qua các trang của tạp chí thời trang mới nhất và chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một số kiểu trang điểm thế này. Các trang online như Style.com, của Vogue, có những hình ảnh tiên phong tuyệt vời từ các chương trình thời trang mới nhất và các sự kiện khác để tham khảo. Bạn cũng có thể xem các phòng trưng bày ảnh của các nghệ sĩ trang điểm, đặc biệt là những người chuyên đi đầu trong ngành trang điểm ở các buổi biểu diễn, để có ý tưởng phong phú hơn.

Trang điểm mắt phong cách Avant Garde

Từ màu sáng đến màu tối, nếu trang điểm mắt theo phong cách Avant. Đôi mắt thực sự là viên ngọc quý với một makeup artist sáng tạo, vì đôi mắt là một phần biểu cảm của khuôn mặt. Dưới đây là một vài cách đơn giản để bất cứ ai cũng có được đôi mắt phong cách Avant ngay lập tức (luôn luôn sử dụng một lớp kem lót trước khi trang điểm đậm để giữ cho phấn mắt và kẻ mắt bền màu).

Theo bài bản:

 Phủ một lớp phấn khói tối lên bầu mắt và hòa lại hướng lên góc ngoài của mắt. Phủ một bóng mờ nổi bật gần xương trán, và làm nhòe một bóng mờ đi hơn so với bóng theo đường viền mi dưới cho đến khi đụng vào nhau. Kẻ viền mắt trên bằng một đường kẻ dày, đậm và chuốt lông mi giả trộn với mascara.

Mát mẻ và vui tươi:

 Sử dụng hai màu bóng mắt sáng, bôi bóng mắt thừa, che mí mắt bằng một màu, sau đó trộn các màu khác vào nếp gấp mắt. Thêm nhiều màu phía trên bóng gấp gần xương lông mày. Trộn nhẹ một kim loại hoặc bóng mờ trên khắp nắp mắt và xương trán. Tô thêm trên nắp mắt bằng chì đen và thêm chì kẻ mắt hoặc một ít mascara lên hàng mi cong. Gắn đá quý vào một bên hốc mắt, đòi hỏi sự sáng tạo ở makeup artist.

Rate this post
PHONG CÁCH MAKEUP AVANT GARDE

Gallery

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × 3 =

Scroll to Top
Scroll to Top

Tư vấn nhanh

Để nhận tư vấn về khóa học vui lòng điền thông tin vào form bên dưới, Pro Academy Team sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật