Kiến thức Makeup

NHỮNG ĐIỀU AI CŨNG PHẢI BIẾT NẾU MUỐN TRỞ THÀNH MAKEUP ARTIST ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀ THÀNH CÔNG.

Kiến thức Makeup
Chi tiết

NHỮNG ĐIỀU AI CŨNG PHẢI BIẾT NẾU MUỐN TRỞ THÀNH MAKEUP ARTIST ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀ THÀNH CÔNG.

 

Theo lời khuyên của 3 vị trưởng bối đầy kinh nghiệm tới từ MAC & MAKEUPFOREVER !

John Stapleton chuyên gia trang điểm hàng đầu của M.A.C Cosmetics với kinh nghiệm hơn 18 năm trong nghề, là một bậc tiền bối trong thương hiệu này, ông ấy đã đi khắp nơi trên thế giới và khám phá qua rất nhiều xu hướng ở mọi nơi từ Lebanon đến Brazil và cả Nhật Bản.

Đồng thời Katey Denno Makeup Artist. Cô ấy đã tự đặt nghệ danh cho mình khi làm việc với các người mẫu, người nổi tiếng và các nhiếp ảnh gia lớn khác.
Và không quên kể đến phó chủ tịch giáo dục và nghệ thuật của Make Up For Ever, Simone Ciafardini. Trong hơn 25 năm hoạt động trong ngành làm đẹp, cô đã phát triển các kỹ thuật được sử dụng bởi các bậc thầy của Make Up For Ever và được sử dụng trong chương trình giảng dạy cho Sephora.

Này những Artist đầy nhiệt huyết, bỏ cọ xuống và ghi chú vào nào. Những chuyên gia này sắp chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” của mình đến với các bạn. Bắt đầu từ…

John Stapleton chuyên gia trang điểm hàng đầu của M.A.C Cosmetics
John Stapleton chuyên gia trang điểm hàng đầu của M.A.C Cosmetics

1. Thực hành, thực hành, và thực hành nhiều hơn nữa.

Chúng ta đều biết rằng, “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, và nghệ thuật trang điểm cũng không phải là ngoại lệ. Cho dù đó là thử nghiệm với những người bạn hay trên chính các bạn. bạn càng thử nhiều, bạn sẽ trở nên giỏi hơn so với lúc đầu. “Thực hành là chìa khóa của cánh cửa này”. Simone nói:”Học hỏi từ các chuyên gia thì rất quan trọng để trở thành Makeup Artist, nhưng thực hành để hình thành một thói quen hàng ngày cũng không kém phần quan trọng”

John gợi ý để có được trải nghiệm thực tế bằng cách làm việc tại quầy trang điểm tại các trung tâm mua sắm hoặc các cửa hàng làm đẹp ở gần nơi ở của bạn. “Ở đó bạn sẽ tìm thấy cánh cửa của “Tính cách, loại da, độ tuổi” và còn những thứ khác nữa.” Ông nói:” Khi người khác cần sự giúp đỡ về việc làm đẹp, họ thường “đeo mặt nạ” để trở thành một chuyên gia của dịch vụ đó. Dịch vụ khách hàng là một khía cạnh chính trong dịch vụ trang điểm và trải nghiệm là thứ tốt nhất để bạn có thể tiếp xúc và nâng cao trình độ.

“Hãy tìm ra được bạn giỏi ở điều gì và bạn cần thực hành cái gì nhiều hơn”, Katey nói thêm: ”Thử nghiệm sản phẩm trên mọi loại da, hình dạng đặc điểm khuôn mặt và mọi độ tuổi nhiều nếu có thể”

2. Nghiên cứu về những bậc thầy đi trước

Dành thời gian để tìm hiểu về loại hình bạn thấy thu hút, và trong vai trò là một Makeup Artist thì người mẫu của bạn là ai.”Tìm hiểu những bậc tiền bối đi trước mình”, Katey nói “ và hiểu rõ vì sao mình yêu thích công việc của họ. Tìm ra phong cách nào bạn thấy thu hút nhất.”. Bạn có thể bắt đầu từ việc xem sách, tạp chí, hay trên mạng, vlog làm đẹp hay hình ảnh của những người nổi tiếng.

3. Tham gia vào một khóa học chính thức.

Nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một Makeup Artist chuyên nghiệp. thì đi học sẽ là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Có rất nhiều khóa học ở mọi nơi. Bài thực hành về nhà cho bạn và tìm ra khóa học phù hợp nhất với bạn.

Một lộ trình khác là sẽ có được một bằng cấp về nghệ thuật thẩm mỹ từ một trường đào tạo thật uy tín. Những người thầy tài ba và có kinh nghiệm trong nghề, dạy bạn mọi tư duy cần thiết , kỹ thuật đúng chuẩn quốc tế.

Khóa học Đào Tạo Giảng viên dạy Trang Điểm của Pro Academy
Khóa học Đào Tạo Giảng viên dạy Trang Điểm của Pro Academy

4. Tham gia khóa học trực tuyến và tự tiếp thị cho chính mình.

Nhờ có internet, trong Thế Giói Làm Đẹp đã thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải sỡ hữu một website. “Phương tiện truyền thông trong xã hội đã có tác động rất lớn đến nghệ thuật trang điểm” John nói. “Hãy nghĩ thử cảm giác bạn với cơ hội từ Youtube và Instagram xem. Đó quả là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với những ý tưởng. Simone đồng ý rằng phương tiện truyền thông có thể rất giúp ích cho các Makeup Artist. “Bạn càng trình ra được nhiều tác phẩm của chính mình, tương tác với người khác, bạn sẽ càng phát triển hơn”

Katey có thể “làm chứng” cho việc này, vì nó rất quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. “Tôi đã không tin điều đó cho đến khi người đại diện lúc đó của tôi nói chuyện với tôi với vẻ cực kỳ nghiêm túc”. cô nói,”Ngay sau đó, tôi đã trình blog của mình ra và đăng trên tạp chí Vogue.com về các sản phẩm yêu thích của tôi. Đó là lúc tôi đã hiểu ra tầm quan trọng của việc thiếp lập bản thân mình như một thương hiệu trong ngành hiện nay, cũng như thiết lập sự xuất hiện hàng ngày trong giới truyền thông trên mạng xã hội.”

5. Dù có vấn đề gì, thì cũng đừng trở nên “cuồng”, phải thật chuyên nghiệp

Đối với những người muốn trở thành một Makeup Artist chuyên nghiệp, làm việc với người nổi tiếng là mục tiêu cuối cùng, Katey nhấn mạnh rằng nếu bạn đủ may mắn để làm việc với một ngôi sao ở khách sạn, bạn cần phải chuyên nghiệp.”Hãy nhớ rằng bạn ở đó để làm dịch vụ, không thử thân thiết hay trở thành bạn thân với người mà bạn đã thấy họ trên phim”. Cô giải thích:”Nếu một tình bạn phát triển, điều đó rất tuyệt, nhưng công việc chính của bạn là phải đảm bảo cho khách hàng của bạn trong trạng thái thoải mái nhất. Điều này thường có nghĩa là lắng nghe trực giác để biết khi nào là lúc để nói khi nào là lúc nên im lặng, và để họ ngồi với suy nghĩ, điện thoại hay giây phút tận hưởng âm nhạc của họ.”

6. Làm bất cứ việc gì để bạn có được thái độ tốt nhất

Khi bạn làm việc theo cách của mình, hãy làm bất kỳ công việc nào bạn có thể có để xây dựng kinh nghiệm, ngay cả khi nó không được trả tiền. “Không có gì là dễ với bạn. Không có công việc nào là nhỏ bé. Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp ai, và người đó sẽ ở đâu tiếp theo, vì vậy hãy luôn đối xử với mọi người theo cách bạn muốn được đối xử”, nói Katey.

7. Yêu công việc của bạn.

Đừng bao giờ đánh mất tình yêu dành cho trang điểm và nghệ thuật, thứ đã thu hút bạn trở thành một Makeup Artist thuở ban đầu! “Sự nhiệt tình là rất quan trọng! Mười tám năm sau, tôi vẫn ở với M.A.C. và niềm đam mê của tôi vẫn mạnh mẽ như ngày đầu tiên. Nó khuyến khích tôi trở nên độc đáo và thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật trang điểm”, John nói.

8. Mang mọi thứ bằng phẩng.

Làm việc như một Makeup Artist, đòi hỏi những ngày dài dành cho đôi chân của bạn. Đó là một mẹo đơn giản, nhưng là một điều quan trọng: “Đừng bao giờ đi giày cao gót để làm việc”, Simone nói.

9. Tìm một người cố vấn.

Nếu bạn có thể kết giao với một Makeup Artist, người ta luôn gắn tên bạn trong công việc của họ. Nếu bạn có thể làm việc như trợ lý của họ hoặc là một thực tập sinh, có khi như vậy còn tốt hơn! Thì hãy tìm một người cố vấn sẽ có thể chỉ cho bạn những mẹo vô giá khi bạn mới bắt đầu. “Và sau này, bạn sẽ trả công cho họ,” Simone nói.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm 1 người thầy đồng thời là người cố vấn, hãy theo sát họ, làm việc và đừng ngần ngại mở lời cộng tác với họ, bạn sẽ học được nhiều hơn từ những thực tế mà họ đang thực hiện hàng ngày.

– Bài viết được dịch từ phỏng vấn tại tạp trí Vogue bởi Pro Academy –

Rate this post
NHỮNG ĐIỀU AI CŨNG PHẢI BIẾT NẾU MUỐN TRỞ THÀNH MAKEUP ARTIST ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀ THÀNH CÔNG.

Gallery

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five + twenty =

Scroll to Top
Scroll to Top

Tư vấn nhanh

Để nhận tư vấn về khóa học vui lòng điền thông tin vào form bên dưới, Pro Academy Team sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được bảo mật